Hàng vnxk là gì?

Bạn chưa biết về hàng vnxk là gì? và các tiêu chuẩn chung và các loại hàng vnxk mà bạn có thể phải biết trước khi kinh doanh hoặc mua loại hàng này. Hãy cùng Chuyensivnxk.vn tìm hiểu từ A – Z về chúng nhé.

Hàng việt nam xuất khẩu là gì? (vnxk)

Hàng vnxk là viết tắt của Hàng Việt Nam Xuất Khẩu là những sản phẩm mà các hãng thời trang quốc tế đặt may tại Việt Nam. Tất cả, từ nguyên liệu, máy móc cho đến quy trình sản xuất, đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo. Các sản phẩm này sau đó được xuất khẩu sang các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, và nhiều quốc gia khác.

Hàng VNXK là gì?
Hàng VNXK là gì?

Có nhiều sản phẩm xách tay từ nước ngoài hoặc được đặt hàng trực tuyến thường có nhãn “made in Việt Nam”. Khi mua những sản phẩm chính hãng này trên các web hãng online ở Việt Nam, thực ra chúng ta đã mua một sản phẩm đã được sản xuất tại nước mình, sau đó xuất đi và sau đó lại nhập về. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải trả thuế xuất khẩu và nhập khẩu hai lần, qua các cửa khẩu của nước xuất đi và nước nhập về. Ngoài ra, còn có chi phí vận chuyển, thuế giá trị gia tăng (VAT), và các khoản chi phí khác.

Tuy nhiên trên thị trường vẫn có nhiều sản phẩm được quảng cáo là hàng vnxk đó thường là những mặt hàng xuất khẩu dư, hàng bị lỗi hoặc 1 số loại hàng khác được bán không chính thống tại Việt Nam nhưng chất lượng vẫn rất tốt với giá rẻ.

Một số tiêu chuẩn của hàng vnxk

Một số thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Zara, Uniqlo… đều thiết lập các tiêu chuẩn khắt khe cho sản phẩm của họ. Dù sản phẩm được sản xuất ở bất kỳ quốc gia nào như Trung Quốc, Campuchia hay thậm chí Việt Nam, sản phẩm phải tuân theo tiêu chuẩn cao cấp trước khi được xuất khẩu.

Khi nguồn nhân lực trở nên đắt đỏ và khan hiếm hơn ở một số quốc gia, các hãng thời trang thường tìm kiếm nguồn cung cấp lao động mới với giá thành thấp hơn, chẳng hạn như Việt Nam. Họ đưa dây chuyền sản xuất của mình (bao gồm cả nguyên liệu, công nghệ, máy móc, tiêu chuẩn và quản lý) vào Việt Nam, và công nhân Việt Nam được đào tạo để làm việc theo các tiêu chuẩn và quy trình đó.

Mỗi nhãn hàng vnxk có tiêu chuẩn riêng
Mỗi nhãn hàng vnxk có tiêu chuẩn riêng

Theo dữ liệu năm 2010, Việt Nam đã đứng trong danh sách Top 5 nước xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất trên thế giới.

Những sản phẩm thời trang được các hãng ở nước ngoài thuê Việt Nam may và gia công đều sử dụng nguyên liệu phụ 100% nhập khẩu từ các hãng chính thức. Các hãng ở các nước phát triển có cơ sở sản xuất rất hiện đại, giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm VNXK giống với sản phẩm được bán tại cửa hàng chính thức. Tất cả sản phẩm này đều tuân theo thiết kế và thông số kỹ thuật riêng của từng hãng.

Ví dụ, nhiều sản phẩm thời trang VNXK được trang bị công nghệ vải bảo vệ môi trường, giữ nhiệt tốt, chống cháy, chống nước, chịu được môi trường tuyết, hoặc thậm chí có những loại túi xách và áo quần chống rách…

Ở các nước phát triển, quần áo không chỉ là về thời trang mà còn cần đáp ứng tính tiện dụng và độ ưu việt. Mua sắm sản phẩm thời trang VNXK giúp chúng ta thỏa mãn sở thích về thời trang với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá của sản phẩm chính hãng.

Một số loại hàng vnxk tại Việt Nam có thể mua được

Ngoại trừ việc bạn mua được hàng vnxk online từ các nước chính hãng thì vẫn còn rất nhiều shop bán các loại hàng này tại Việt Nam có chất lương và kiểu dáng rất ok. Mình có thể kể đến 3 nguồn hàng chính:

1. Hàng xuất dư (hàng bù lỗi)

Là hàng vnxk sản xuất dư ra có chất lượng tương tự với hàng ngoại hàng hiệu. Ví dụ đơn hàng 10.000 sản phẩm thì nguyên liệu có thể sx 11.000 sản phẩm thì 1000 cái dư ra gọi là hàng xuất dư, thông thường sẽ dùng để bù vào lỗi bị bỏ ra. Nếu dư ra sẽ tiêu hủy, nhưng bằng các nào đó loại hàng này vẫn được kinh doanh bên ngoài thị trường. Đây là loại hàng có chất lượng tốt nhất, tương tự hàng hiệu.

Nhận biết: Hàng có mạc lưng, mạc size đẹp chuẩn

2. Hàng lỗi (hàng lỗi nhẹ)

Với tiêu chuẩn khắt khe, hàng vnxk thường có nhiều hàng lỗi vì sx theo tiêu chuẩn nước ngoài. Có một số sản phẩm có lỗi rất nhỏ, bị chấm mựt nhẹ, lỗi chỉ may, độn chỉ đều là những sản phẩm có chất lượng rất tốt nhưng mắc 1 số khiếm khuyết không chấp nhận theo tiêu chuẩn của hãng. Đây cũng là sản phẩm lẽ ra bị tiêu hủy nhưng bằng các nào đó vẫn được đưa ra ngoài thị trường với giá rất hấp dẫn và chất lượng ok.

Nhận biết: Hàng bị gạch mạc size

Hàng gạch mạc
Hàng gạch mạc

3. Hàng lên

Hàng lên là sản phẩm có chất liệu lấy tương tự như sản phẩm chính hãng và sản xuất hoàn toàn theo quy trình xuất khẩu. Chính vì vậy chất lượng cũng sẽ thấp hơn 1 chút. Sản phẩm này có số lượng và có đủ size, theo ri.

Nhận biết: Hàng có số lượng nhiều, theo ri, theo size, màu lạ

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu hàng vnxk là gì? những tiêu chuẩn cũng như các loại hàng đang tồn tại trên thị trường Việt Nam. Qua đó cũng giúp bạn có được 1 phần kiến thức về loại hàng này, từ đó giúp bạn dễ dàng chọn nguồn hàng bạn muốn kinh doanh hoặc mua sắm. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé.

Nguồn: Chuyensivnxk.vn

Leave a Comment